Bánh bao trái đào đẹp mắt, thơm ngon cho ngày Tết

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Bánh bao trái đào là một loại bánh bao không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon, mang hình dáng là một trái đào loại bánh bao này tượng trưng cho tài lộc, mang sự may mắn đến cho gia đình vào những dịp tết Nguyên Đán hằng năm. Để làm ra được những chiếc bánh bao trái đào ngon và đẹp thì đòi hỏi người làm bánh phải có một sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ tuyệt vời.Với bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh bao trái đào đẹp để cả nhà cùng thưởng thức đấy, hãy cùng bắt tay bếp để làm ngay thôi. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao trái đào

Bánh bao trái đào có những nguyên liệu gì?

Bánh bao trái đào có những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:

  • Bột mỳ:       500 gam
  • Đậu đỏ:       100 gam
  • Nước ấm:    100-150ml
  • Men nở:      8 gam
  • Đường:        100 gam
  • Màu thực phẩm màu đỏ

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Bánh bao trái đào

Cách làm bánh bao trái đào đơn giản

Bánh bao trái đào gồm có 3 bước làm đơn giản sau:
Bước 1: Nhào bột và làm nhân
– Cho nước ấm, men nở, đường vào một cái bát rồi khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi cho men nở bung ra.
– Cho bột vào một bát lớn rồi đổ men đã nở từ từ vào bát bột nhào kĩ và đều cho đến khi bột dẻo, mịn và có tính đàn hồi thì đem bột đi ủ. Nên ủ bột ở nơi ấm cho bột mau nở (ở nơi khoảng từ 25-35 độ)
– Trong lúc đợi bột nở chúng ta làm nhân bánh bao:
+ Đậu đỏ ngâm tầm 1-2 tiếng cho nở rồi đem đi nấu chín rồi làm thật nhuyễn đậu sau đó cho thêm đường sao cho hợp với khẩu vị của mình rồi trộn đều hỗn hợp.
+ Chia đậu đỏ thành từng viên nhỏ và đều
Bước 2: Nặn bánh
– Sau khi bột ủ nở ra gấp 2-3 lần thì lấy ra nhào lại một lần cho dẻo rồi chia bột thành từng khúc nhỏ cỡ nữa nắm tay. Lăn bột thành hình viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa miếng bột rồi viên lại sao cho trên bánh có một đầu nổi lên hình chóp như hình một trái đào. Tiếp theo dùng dao khía một đường từ điểm nhọn của bánh xuống. Như vậy thì chúng ta đã tạo được hình dạng của trái đào cho bánh.
– Lấy một chiếc đũa nhúng vào phẩm màu rồi chấm nhẹ lên vỏ bánh.
Bước 3: Hấp bánh
– Xếp bánh vào xửng rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20- 25 phút là bánh chín. Như vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh bao trái đào vô cùng đẹp mắt rồi. Để hấp bánh bao với số lượng lớn hãy sử dụng tủ hấp bánh bao để có thể đạt được năng suất 200 bánh/mẻ/30 phút. 

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

 

Bánh bao trái đào

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

>>> Cách chọn mực phù hợp với máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng?

Có thể liên quan

Lựa chọn tủ hấp cơm bao nhiêu khay thì phù hợp?

Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, quy mô quán ra sao mà bạn chọn lựa một chiếc tủ nấu cơm có năng suất phù hợp giữa các dòng tủ nấu cơm đa dạng. Dưới đây là một số gợi ý về năng suất của mỗi nồi nấu cơm:

tủ cơm 30kg mẻ

Việc chọn đúng chiếc tủ phù hợp với năng suất giúp bạn không bị tốn kém về chi phí; tiết kiệm được không gian để tủ vì tủ càng nhiều khay diện tích càng lớn; đáp ứng đầy đủ được lượng cơm cho công việc kinh doanh.

Nếu như còn có những băn khoăn nào về năng suất hay về chất lượng sản phẩm, xin hãy liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được trợ giúp nhé!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của wesite Tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÁNH BAO TRÁI ĐÀO

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4